Trong cái nóng của mùa hè, việc sử dụng nước hiệu quả đã trở thành một chủ đề được nhiều người quan tâm. Những người làm vườn tìm cách giữ cho cây cối và bãi cỏ luôn xanh tươi và khỏe mạnh mà không tốn kém quá nhiều nước. Vậy chúng ta nên làm gì? 5 chiến lược dưới đây của Vina Vườn sẽ giúp bạn làm điều đó, đồng thời giữ cho cây cối và bãi cỏ của bạn khỏe mạnh và tươi tốt hơn.

Sử dụng công nghệ thông minh để quản lý việc sử dụng nước

Hãy tưởng tượng một hệ thống tưới nước tự động biết rằng sắp có bão đến trước cả bạn và tự động tắt chế độ tưới nước. Đó là sự tuyệt vời của Bộ điều khiển tưới thông minh B-hyve từ Orbit. Bộ điều khiển này thu thập dữ liệu thời tiết địa phương bằng công nghệ WeatherSense và tự động điều chỉnh lịch tưới nước của bạn cho phù hợp. Khi chế độ vận hành bằng tay được kích hoạt, bộ hẹn giờ thông minh B-hyve cũng cho phép bạn thiết lập và chuyển đổi giữa một số chương trình tưới nước để có sự linh hoạt tối đa. Và bạn có thể điều khiển hệ thống tưới nước từ xa bằng điện thoại thông minh của mình – Android hoặc iOS – từ mọi nơi trên thế giới!

Su dung nuoc hieu qua voi he thong tuoi tu dong
Sử dụng nước hiệu quả với hệ thống tưới tự động

Kiểm soát tốt các vòi nước tưới cỏ

Các bãi cỏ cần tưới nước thường xuyên để giữ cho cỏ tươi tốt và mềm mại. Nhưng nếu bạn sử dụng vòi phun nước có đầu vòi, rất có thể đôi khi bạn sẽ quên tắt nó đi và gây lãng phí nước. May mắn là Vina Vườn có một giải pháp cho điều đó: Bộ hẹn giờ tưới cây thông minh B-hyve sẽ xử lý việc ghi nhớ cho bạn. Ngoài ra còn có một bộ hẹn giờ thông minh cho hệ thống phun nước ngầm: bộ hẹn giờ phun nước thông minh B-hyve XR.

Thiết lập để cây tự động được tưới nước

Các phương pháp giúp cây tự tưới nước có rất nhiều trên internet, với các gợi ý từ việc đặt cây vào bồn tắm đầy nước đến việc sử dụng chai nước ngọt úp ngược và bấc thấm nước. Các sản phẩm tự tưới được tạo ra và rao bán từ cọc và bóng đèn trang trí đến những chiếc bình tự tưới tinh xảo. Mặc dù những sản phẩm này không giúp giảm thiểu việc sử dụng nước của bạn nhưng chúng sẽ cho phép bạn đi du lịch vài ngày.

Bec tuoi phun mua
Quản lý việc tưới nước bằng hệ thống tưới tự động giúp tiết kiệm nước tối ưu

Giám sát việc sử dụng nước của bạn

Hãy tránh sự ngạc nhiên một cách khó chịu khi hóa đơn tiền nước bỗng nhiên cao ngất bằng cách liên tục theo dõi việc sử dụng nước của bạn với Đồng hồ đo lưu lượng nước vòi Orbit. Được thiết kế để phù hợp với bất cứ vòi nước tiêu chuẩn nào, công cụ đơn giản này theo dõi từng đợt tưới nước cũng như tổng lượng nước bạn đã tiêu thụ. Bạn cũng có thể theo dõi việc sử dụng nước hiệu quả hay không trong nhà bạn với màn hình lưu lượng nước thông minh Flume. Nó có thể cảnh báo bạn về tình trạng rò rỉ và sử dụng nước quá mức.

Đừng để điều kiện môi trường xung quanh làm thất thoát nước của bạn

Mỗi khu vườn đều có những đặc điểm riêng biệt về đất, độ dốc, nắng và bóng râm. Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng chính đến việc sử dụng nước của bạn. Ví dụ, đất sét hấp thụ nước chậm hơn nhiều so với đất cát và cần được tưới cách quãng để tới được rễ cây. Tưới nước cách quãng cũng hữu ích với bãi cỏ ven đồi (ngăn dòng nước chảy xuống đồi một cách lãng phí). Biết sơ lược về sân vườn của bạn cũng là chìa khóa để có một bãi cỏ khỏe mạnh và giảm lãng phí nước. Bộ điều khiển tưới nước thông minh B-hyve cho phép bạn nhập vào loại đất của khu vườn và độ nghiêng của mặt sân để tính toán việc sử dụng nước hiệu quả.

Bằng cách áp dụng các phương pháp Vina Vườn đã nêu trên, bạn có thể sử dụng nước một cách thông minh hơn và giúp hóa đơn tiền nước hàng tháng giảm đáng kể.