Sân vườn của nhà phố

Dù lớn hay nhỏ, ai trong chúng ta cũng muốn tạo ra  một khoảng sân vườn riêng trong ngôi nhà của mình. Nhà phố thường có không gian hạn hẹp nên diện tích sân vườn cũng khá khiêm tốn. Sân vườn ở nhà phố thường là một góc sân nhỏ ở tầng trệt, vài chậu cây nhỏ ở ban công hoặc là giàn lan, vườn rau trên sân thượng. Do đó để việc tưới nước cho cây trở nên dễ dàng, các bạn có thể liên hệ Vina Vườn để được lắp đặt hệ thống tưới tự động nhà phố.

Đặc điểm của hệ thống tưới tự động nhà phố

Hệ thống tưới tự động nhà phố cũng bao gồm các thành phần cơ bản của một hệ thống tưới tự động nhưng ở mỗi thành phần sẽ có những điểm khác biệt đặc trưng.

Bộ hẹn giờ tưới cây

Với quy mô nhỏ, nhà phố chỉ cần các bộ hẹn giờ có công suất nhỏ có lưu lượng không quá 1200 lít/giờ, thông số này quyết định cho số lượng béc tưới có thể sử dụng được trong hệ thống. Cấu tạo của các bộ hẹn giờ này thường là dạng kết hợp với van điện từ thành một khối nhỏ gọn, tiết kiệm không gian khi lắp đặt ở các vị trí nhỏ hẹp như nhà phố. Bên cạnh đó chúng còn được thiết kế để có thể sử dụng bằng pin giúp việc lắp đặt trở nên nhanh chóng và an toàn hơn.

Tuoi tu dong ban cong nha pho
Hệ thống tưới tự động nhà phố có thể được triển khai trên các ban công như thế này

Béc tưới cây

Béc tưới cây được sử dụng sẽ phụ thuộc vào từng chủng loại cây trồng trong vườn. Đa phần chủ nhà thường thích các kiểu cây trồng trong chậu, do đó béc tưới nhỏ giọt sẽ là lựa chọn thích hợp nhất. Tiết kiệm nước, linh hoạt khi thay đổi hay chăm sóc cây, không văng nước ra bên ngoài và sạch sẽ là những đặc điểm khiến béc nhỏ giọt phù hợp cho các chậu cây ở ban công hay sân thượng.

Bên cạnh đó, nếu chủ nhà thích trồng thêm một vài giò lan nhỏ thì béc tưới phun sương có thể giúp đáp ứng sở thích của họ.

Đường ống tưới

Để tăng tính tiện lợi, gọn gàng và thẩm mỹ cho ngôi nhà, Vina Vườn đề xuất lựa chọn các kích cỡ ống nhỏ để lắp đặt cho hệ thống tưới tự động nhà phố. Hai loại ống phổ biến hiện nay là ống LDPE 16mm và PE 4mm. Không những nhỏ gọn mà còn có thể uốn dẻo, các loại ống này có thể len vào các vị trí nhỏ hẹp, rất thuận tiện cho việc cố định và lắp đặt, tạo sự thẩm mỹ cho sân vườn nhỏ.

Máy bơm tưới cây

Nguồn nước sử dụng của nhà phố thông thường là nước máy trực tiếp hoặc nước dẫn từ bồn đặt trên mái nhà. Với kinh nghiệm của Vina Vườn thì chỉ cần áp lực nước đạt từ 01 bar trở lên là đủ để sử dụng cho hệ thống tưới tự động nhỏ. Do đó chỉ trong trường hợp áp lực nước không đạt yêu cầu (thông thường nước từ bồn trên sân thượng sẽ không đủ mạnh) thì chúng ta mới lắp đặt máy bơm tăng áp cho hệ thống tưới.

Loại bơm nhỏ nhất thường dùng có công suất 125W và chúng ta cũng nên sử dụng bơm tự động để dễ kết hợp với bộ hẹn giờ sử dụng pin đã nêu ở trên.