Hệ thống tưới tự động resort

Hệ thống tưới tự động resort bao gồm: bộ hẹn giờ, van điện từ, béc tưới cây, đường ống dẫn nước, v.v… Nhưng số lượng và kích thước của mỗi thành phần đều rất lớn, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu nước tưới cho một công trình có quy mô như resort.

Bố trí cảnh quan cho resort

Khi đặt chân vào vào bất cứ resort nào, điều đầu tiên khiến cho chúng ta cảm thấy thoải mái chính là không gian cảnh quan tươi xanh và thoáng mát. Để tạo nên được cảm giác này, bố trí cảnh quan của resort chủ yếu là các thảm cỏ rộng, thêm vào đó là các cây lớn tạo bóng mát và các bụi hoa, bụi cây nhỏ dọc ven lối đi.

Chúng ta có thể thấy sự đa dạng trong sân vườn của một khu resort là như thế nào, do đó hệ thống tưới tự động cũng phải được thiết kế chi tiết và tỉ mỉ.

Tuoi tu dong resort
Cảnh quan sân vườn trước khi lắp đặt hệ thống tưới tự động resort

Những điều lưu ý khi thiết kế hệ thống tưới tự động resort

Lựa chọn béc tưới

Đối với một công trình mang tính dịch vụ như resort, thẩm mỹ chính là tiêu chí hàng đầu trong mọi thiết kế, do đó các béc tưới cây cũng phải được lựa chọn dựa theo tiêu chí này. Hai kiểu tưới chính có thể dùng cho resort là tưới phun mưa và tưới nhỏ giọt.

– Với loại tưới phun mưa, Vina Vườn khuyến cáo nên sử dụng béc tưới pop up được lắp đặt bên dưới mặt đất , chỉ nhô lên tưới khi hệ thống hoạt động. Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa tiện dụng vừa tăng tính thẩm mỹ.

– Với loại tưới nhỏ giọt cũng có nhiều thiết bị để lựa chọn, tuy nhiên Vina Vườn thấy rằng chỉ có ống nhỏ giọt với thiết kế nằm sát trên mặt đất mới mang lại độ thẩm mỹ tối đa cho khu resort.

Lựa chọn bộ hẹn giờ

Để đáp ứng được nhu cầu cho tất cả các loại cây trong một khu vực có bố trí phức tập như resort là điều không đơn giản. Hệ thống tưới tự động cần phải được phân chia thành nhiều khu vực riêng biệt, mỗi khu vực có một chế độ tưới riêng như khu vực cỏ, khu vực cây bụi, khu vực cây lớn.

Do đó bộ hẹn giờ phù hợp cho resort cần phải có các chức năng sau:

  • Có thể kết nối với nhiều van điện từ (mỗi van đại diện cho một khu vực).
  • Cài đặt được thời gian khác nhau cho mỗi khu vực.
  • Có thể hẹn giờ tưới nhiều lần trong một ngày.
Bec tuoi tu dong resort
Béc tưới tự động được đặt trong các khu resort

Lựa chọn van điện từ

Bên cạnh tiêu chí thẩm mỹ, an toàn chính là yếu tố không thể thiếu cho mọi công trình. Lợi ích của khách hàng luôn được đặt lên trên hết, vì vậy van điện từ phải sử dụng điện áp 24V, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Kích cỡ của van điện từ phải được lựa chọn dựa trên số lượng béc tưới mà van đó phụ trách, nhằm đáp ứng được lượng nước sử dụng của tất cả béc tưới.

Kết luận

Để thực hiện tốt được một hệ thống tưới tự động có quy mô lớn và phức tạp như resort, bạn cần sự hỗ trợ từ các đơn vị có chuyên môn. Với kinh nghiệm nhiều năm về hệ thống tưới tự động, Vina Vườn sẽ giúp bạn có được những giải pháp tối ưu nhất.